Bạt phủ xe ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay để tìm được chỗ râm mát, an toàn đậu xe chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Việc để xe ô tô ngoài trời sẽ khiến cho xe bị xuống cấp nhanh chóng. Do vậy nhiều tài xế hiện nay đã mua bạt phủ xe ô tô để bảo vệ xe. Tuy nhiên để chọn được loại bạt phủ ô tô chất lượng, phù hợp với xe không hề dễ dàng. Trong bài viết này gialeauto.vn sẽ cho các bạn biết bạt phủ xe ô tô loại nào tốt. Và làm thế nào để có thể sử dụng bạt phủ một cách chính xác, hiệu quả tốt nhất.

 1. Bạt phủ xe ô tô loại nào tốt ?

Bạt phủ xe ô tô loại nào tốt đang là thắc mắc của rất nhiều chủ phương tiện. Khi muốn mua bạt phủ cho ô tô, bạn cần xác định rõ điều kiện sử dụng của xe. Tùy từng mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại bạt phủ cho phù hợp. Bạt phủ cao cấp có thể che nắng, chắn mưa và chắn tia UV. Vì vậy loại bạt phủ này có giá thành khá cao, có cân nặng lớn và khó tháo lắp.

Trường hợp khác là bạn muốn dùng bạt phủ ô tô nhưng chỉ dùng trong một khoảng thời gian ngắn. Trong trường hợp này nếu bạn chọn bạt toàn thân thì không phải là một lựa chọn hay. Bạt toàn thân khá cồng kềnh nên nó chỉ phù hợp để bảo vệ xe trong một thời gian dài.

Để có thể chọn được loại bạt phủ xe ô tô phù hợp. Trước tiên bạn cần hiểu rõ loại bạt nào dùng cho trường hợp nào là đúng đắn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về cách sử dụng bạt phủ ô tô.

 1. Cách mua bạt phủ xe ô tô phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bạt phủ xe hơi khác nhau. Điều này có thể khiến cho nhiều người phân vân không biết nên mua bạt phủ nào cho phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ưu, nhược điểm của một số loại bạt phủ thông dụng nhất. Cùng với đó là những tình huống phù hợp để sử dụng chúng.

Trong trường hợp phủ bạt cho xe đỗ ở nhà và đỗ dài ngày

Nếu bạn muốn dùng bạt để bảo vệ ô tô trong thời gian dài. Bạn nên chọn loại bạt phủ toàn thân loại dày. Đó có thể là loại bạt phủ ô tô 3 lớp toàn thân. Loại bạt này có ưu điểm là có thể bao phủ được tất cả các bộ phận của xe. Nó có thể bảo vệ xe bạn toàn diện, giúp che nắng, che mưa, bảo vệ xe khỏi trầy xước. Với loại bạt toàn thân dày thì trời mưa bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên loại bạt này lại có kích cỡ to hơn các loại bạt nửa thân hay bạt kính lái. Nó khó sử dụng hơn và thời gian để tài xế phủ bạt, gấp bạt cũng lâu hơn. Với đặc tính sản phẩm như vậy, bạt phủ toàn thân rất phù hợp để sử dụng dài ngày.

Phủ bạt cho xe đỗ dưới hầm xe

Nếu bạn chỉ dùng bạt phủ để bảo vệ xe tránh khỏi bụi bẩn trong hầm để xe. Bạn chỉ cần chọn loại bạt phủ xe ô tô giá rẻ. Những loại bạt phủ ô tô giá rẻ này thường mỏng hơn, dễ dàng tháo lắp và ngăn bụi. Nó cũng có trọng lượng nhẹ, gọn gàng và chiếm ít diện tích khi để vào cốp. Tuy nhiên những loại bạt phủ này hoàn toàn không thể dùng để che nắng, chắn mưa. Vì thế nên bạn không nên sử dụng nó ở ngoài trời hay những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Phủ bạt cho thời gian ngắn ở công sở

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng bạt phủ khi đi làm thời gian ngắn ở công sở. Bạn nên chọn loại bạt phủ nửa thân xe. Loại bạt phủ chống nóng phủ nửa thân xe có thể chống nóng bên trong cabin. Nó giúp cabin không bị hầm bí, nóng nực khi đậu xe dưới trời nắng. Phạm vi phủ kín của bạt bao gồm nóc xe, các kính lái, kính sau và kính cửa xe.

Bạt phủ nửa thân có ưu điểm lớn nhất là kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng mở ra để phủ lên xe và cũng dễ thu gọn lại khi tan làm. Bạt phủ nửa thân phù hợp nếu bạn muốn đỗ xe trong thời gian ngắn, chống nóng tức thì.

Phủ bạt khi trưng bày xe và đỗ tạm thời

Bạt phủ kính lái là loại bạt phủ ô tô cách nhiệt có kích thước nhỏ gọn nhất. Loại bạt này có thể che chắn toàn bộ phần kính lái.

Sở dĩ nhiệt độ cabin ô tô tăng đột ngột khi đậu xe dưới trời nắng nóng là do các bộ phận của xe hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ. Trong đó, bộ phận hấp thụ nhiệt lượng lớn nhất chính là kính lái. Kính lái chính là nhân tố chủ yếu khiến nhiệt độ cabin ô tô tăng cao đột ngột. Trong đó nhiệt độ phần bảng điều khiển là dễ tăng cao nhất do nằm gần kính lái. Tấm chắn nắng cho ô tô được thiết kế giúp che chắn toàn bộ bề mặt kính lái. Việc che chắn kính lái có tác dụng ngăn quá trình hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ của kính. Nhờ vậy kính lái và taplo xe được bảo vệ không bị nóng lên và hư hại.

 1. Giá bạt phủ ô tô

Tùy từng loại bạt phủ ô tô thì sẽ có những mức giá khác nhau tương ứng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về giá bạt phủ ô tô của một số loại cơ bản.

Bạt phủ ô tô giá rẻ 1 lớp

Thông thường người ta không chọn mua loại bạt phủ 1 lớp vì nó quá mỏng và nhanh hỏng. Bạt phủ 1 lớp thường là loại bạt được tặng kèm khi bạn mua xe mới. Giá thành của nó trên thị trường dao động trong khoảng từ 250.000 đến 300.000 nghìn đồng tùy từng địa chỉ bán.

Bạt phủ 1 lớp có ưu điểm là có giá thành rẻ, nhỏ gọn dễ cất vào cốp. Các thao tác thu gập bạt cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên bạt phủ một lớp tồn tại quá nhiều nhược điểm. Loại bạt này chỉ có một lớp mỏng manh nên nó không hề có tác dụng cách nhiệt hay bảo vệ, chống xước cho xe. Nếu bạn dùng loại bạt này để bảo vệ xe dưới điều kiện thời tiết nắng nóng thì cũng chẳng có tác dụng gì cả. Bạt 1 lớp cũng dễ bị ngấm nước mưa nên cũng không thể bảo vệ được xe dưới trời mưa xối xả. Chỉ một tác động mạnh cũng có thể làm nó rách tan tành.

Bạt một lớp không có khả năng thẩm thấu nhiệt nên ánh nắng vào trong xe vẫn cao. Một lời khuyên là bạn chỉ nên dùng loại bạt này để ngăn ngừa bụi bẩn khi xe đỗ lâu, và đỗ ở những vị trí mát, bụi bẩn lớn như gầm cầu, lề đường có cây xanh hoặc lâu ngày không đi chỉ để xe trong gara.

Bạt phủ ô tô giá rẻ 2 lớp

Nhiều địa chỉ bán bạt phủ ô tô 2 lớp với mức giá khoảng 300.000 đồng trên một sản phẩm. Bạt phủ 2 lớp là loại hàng được may gia công giá rẻ nên mức giá chỉ nhỉnh hơn loại bạt phủ 1 lớp một chút.

So với bạt phủ 1 lớp, bạt 2 lớp là loại bạt phủ ô tô chống nắng khá tốt. Nó có thể góp phần ngăn tình trạng nhiệt độ cabin tăng cao khi đậu xe lâu dưới điều kiện thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên tác dụng của loại bạt phủ này vẫn không thể so sánh được với bạt phủ ô tô thông minh 3 lớp. Khi bạn để xe quá lâu dưới trời nắng dù đã phủ loại bạt này thì vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Bạt phủ hai lớp cũng không cho khả năng chống nước tốt. Xe bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng nếu trời mưa to.

Bạt phủ ô tô 3 lớp

Bạt phủ 3 lớp có giá khoảng 500.000 đồng với nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn 2 loại trước. Đây là loại bạt phủ ô tô chống nước và có khả năng cách nhiệt tối ưu. Bạt phủ xe ô tô 3 lớp có chất liệu bên ngoài tráng nhôm, bên trong lại được lót một lớp vải nỉ chống xước. Cấu tạo bạt có 3 lớp như sau:

– Lớp đầu tiên (lớp ngoài cùng) là sợi carbon tráng bạc bề mặt. Đảm nhận vai trò tạo màn chắn đầu tiên giúp phản xạ ánh nắng, ngăn quá trình hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ.

– Lớp thứ hai (lớp ở giữa) là đệm bông đặc chế. Lớp này có tác dụng cách nhiệt, tản nhiệt, tiêu giảm nhiệt lượng và loại bỏ bức xạ.

– Lớp thứ ba (lớp trong cùng) là vải polyester: Lớp này giúp bảo vệ bề mặt kính lái, chống trầy xước dù bị ma sát cao.

Ngoài ra bạt phủ ô tô 3 lớp thường có móc dây cố định bạt vào bánh xe, có khóa số chống trộm. Công dụng của loại bạt phủ ô tô 3 lớp cũng rất toàn diện. Nó có thể chống nóng, chống nước và chống xước tuyệt đối cho xe.

Chống nóng:

 • Nhờ chất liệu chống nóng chuyên dụng, loại bạt phủ xe ô tô này có khả năng giảm nhiệt độ cho ô tô từ 20 đến 30 độ C so với khi không phủ bạt. Đặc biệt với những chiếc xe ô tô có màu tối như màu đen, thì việc hấp thụ nhiệt diễn ra rất mạnh thì bạn nên sử dụng bạt phủ ô tô. Dùng loại bạt phủ này sẽ giúp xe chống chịu với nắng nóng và bảo vệ xe tốt nhất.
 • Một số loại bạt phủ ô tô 3 lớp cao cấp loại chuyên dụng còn được tích hợp 3 lớp PP, PE, PVC với tính năng tiện lợi. Lớp PE giúp chống thấm nước hiệu quả. Lớp PP giúp bạt xe của bạn không bị dính vào lớp sơn xe, điều mà đa số các áo trùm xe đều mắc phải.
 • Bạt ô tô 3 lớp chất lượng cao làm từ nhiều lớp vật liệu chống nắng, cách nhiệt đặc chế. Trong đó dễ nhận biết nhất là lớp tráng nhôm phản quang bên ngoài có khả năng ngăn hấp thụ nhiệt và bức xạ mặt trời. Do đó, so với bạt phủ ô tô vải dù, bạt chống nắng ô tô chuyên dụng sẽ có khả năng che nắng, chống nóng hiệu quả hơn.

Bảo vệ nội thất xe:

 • Không chỉ có tác dụng chống nóng, bạt phủ xe ô tô còn giúp bảo vệ tốt nhất nội thất của xe. Các bộ phận như roăng cao su, hay nội thất bằng da sẽ không bị nắng, nóng làm cho hư hỏng. Xe bạn sẽ luôn giữ được độ bền cao nhất.

Chống thấm nước:

 • Mùa hè, không chỉ phải đối diện với nắng nóng mà ô tô còn phải hứng chịu những cơn mưa rào bất chợt. Sau một thời gian dài như vậy chắc chắn màu sơn – bộ mặt của chiếc xe sẽ phần nào bị phai nhòa khiến chiếc xe không còn “tự tin” về sự sang trọng của mình nữa.
 • Bên cạnh chống nắng nóng, lớp vật liệu mặt ngoài của bạt chống nóng ô tô chuyên dụng cũng có khả năng chống thấm nước. Đặc biệt, loại bạt phủ xe hơi này thường cấu tạo nhiều lớp, khá dày dặn.  Nên còn có thể bảo vệ xe tránh khỏi các trầy xước nếu bị va quệt, va chạm từ bên ngoài. Bạt phủ ô tô sẽ giúp xe luôn được thư thái, thoải mái nhất.  Không bị ảnh hưởng chút nào của nước mưa và tránh được mọi nguy cơ xước xát do các vật khác va quệt vào.

 

Vì thế khi mua bạt che ô tô, người mua nên ưu tiên chọn bạt phủ 3 lớp chuyên dụng chất lượng cao. Đây được đánh giá là một loại bạt che xe đa năng. Trong đó nổi bật với khả năng chống nắng nóng, chống thấm vượt trội.

 

 1. Sự thật Mua bạt phủ xe ô tô 3 lớp

Nhiều người tưởng rằng trên thị trường chỉ có một loại bạt phủ 3 lớp. Họ nghĩ có thể mua ở bất cứ đâu miễn là bạt phủ 3 lớp là được. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bạt 3 lớp khác nhau. Có nhiều cơ sở để trục lợi vẫn buôn gian bán lận. Họ bán những loại bạt 3 lớp chất lượng kém không xứng với số tiền bạn bỏ ra.Vậy nên mua bạt che ô tô ở đâu cũng là một vấn đề rất đau đầu.

Để giúp bạn nhận biết đâu là hàng chất lượng, gialeauto.vn sẽ chỉ ra cho bạn một số cách phân biệt như sau.

Cân nặng

Những loại bạt 3 lớp chất lượng được làm từ các loại vật liệu dày hơn hẳn các loại kém chất lượng. Nhờ vậy loại cao cấp cách nhiệt tốt hơn hẳn.

Bạn có thể nhận ra đâu là bạt phủ 3 lớp cao cấp qua cân nặng của bạt. Những loại bạt tốt có cân nặng từ 6 đến 8kg do vải dày. Còn những loại kém chất lượng cân nặng chỉ từ 3 đến 4kg.

Đường chỉ

Nếu để ý đường chỉ bạn sẽ thấy loại bạt giá rẻ có đường may thưa và rất dễ bung. Những loại bạt giá rẻ chỉ cần hơi tác động mạnh hoặc sử dụng trong thời gian ngắn là chỉ sẽ bắt đầu bung. Ngược lại những loại bạt đắt tiền đường chỉ được may rất chắc chắn. Bạn có tác động mạnh lên nó cũng rất khó bung.

Khả năng chống nước

Có sự khác nhau rất lớn giữa khả năng chống nước của loại bạt cao cấp và kém chất lượng. Những loại bạt rẻ tiền chỉ chống được nước mưa trong 15 phút. Nếu trời mưa kéo dài xe bạn vẫn bị ảnh hưởng như thường. Còn khi mua được loại bạt chất lượng thì bạn hoàn toàn không phải lo về mưa. Loại bạt đắt tiền có khả năng chống nước mưa toàn diện và lâu dài. Vì vậy tìm được một địa chỉ bán bạt phủ ô tô uy tín là rất quan trọng.

Lớp tráng nhôm bị bung

Lớp tráng nhôm là bộ phận quan trọng nhất trên bạt phủ ô tô. Thế nhưng loại bạt 3 lớp rẻ tiền lớp nhôm do cọ xát sẽ dễ dàng bị bung ra sau vài tháng sử dụng. Như vậy bạt sẽ trở nên vô dụng và xe vẫn bị ảnh hưởng.

Bạn không nên ham rẻ mà mua ở những cơ sở không uy tín để ảnh hưởng đến xe. Hãy lựa chọn những địa chỉ chuyên bán các loại bạt phủ được may đo với chất liệu mềm mại. Tích hợp khả năng chống nóng cực tốt và khả năng chống thấm tuyệt đối với tuổi thọ cao trên vài năm để bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình.

 1. Tại sao chọn bạt phủ tại Gialeauto.vn?

Mua bạt phủ xe ô tô ở đâu là trăn trở của rất nhiều tài xế khi thị trường mọc ra nhan nhản các địa điểm kinh doanh bạt phủ ô tô. Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về phụ kiện ô tô để mua bạt phủ xe ô tô. Tại đây bạn có thể xem trực tiếp và kiểm tra hàng trước khi mua. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mua tại những cửa hàng phụ kiện ô tô lớn, uy tín như Gialeauto.vn.

Gialeauto tự hào có uy tín với hơn 10 năm kinh doanh trong nghề. Công ty Gia Lê lâu nay vẫn nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ luôn bán ra những loại bạt phủ ô tô chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng. Công ty có dịch vụ phân phối hàng hóa trên toàn quốc nên bạn yên tâm liên hệ với chúng tôi dù ở bất cứ nơi đâu.

Bảo hành chính hãng

Công ty Gia Lê hiểu rằng chất lượng sản phẩm cao với giá cả phù hợp sẽ đem lại sự an toàn và hài lòng cho khách hàng. Công ty cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hành chính hãng 12 tháng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm của chúng tôi. Công ty còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, vui vẻ, bạn sẽ nhanh chóng hài lòng khi lựa chọn chúng tôi.

Đảm bảo chất lượng

Gialeauto là đơn vị phân phối bạt phủ ô tô chính hãng chất lượng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Chúng tôi chỉ phân phối những sản phẩm chính hãng có xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bạt phủ trùm xe theo hình thức trực tuyến tại Gialeauto.vn. Chúng tôi có dịch vụ ship COD trên toàn quốc.

Đa dạng chủng loại

Công ty cung cấp đa dạng chủng loại bạt ô tô cho tất cả các dòng xe. Từ loại bạt phủ cho xe 4 chỗ, 7 chỗ đến xe bán tải nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bạt phủ ô tô loại nào tốt và tìm được cho mình địa chỉ cung cấp bạt phủ ô tô ưng ý, chất lượng.

 

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899