9 Kinh Nghiệm Chọn Thảm Lót Sàn Ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô, đa dạng cả về chất liệu, kiểu dáng và giá cả. Chính vì thế để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng khiến không ít người dùng băn khoăn. Vậy nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào? Dưới đây là 9 gợi ý hay kinh nghiệm chọn thảm lót chân cho xế hộp của bạn.

Đọc thêm

7 Quy tắc vàng trong chọn thảm lót sàn ô tô

9 Kinh Nghiệm Chọn Thảm Lót Sàn Ô tô

Bí Mật Giá Thảm Sàn Ôtô Mà Bạn Không Biết!

Xem thêm cái loại thảm tại Thamlotchanoto.com

Giải Đáp Sự Thật Về Thảm Lót Chân Xe Ô tô 3D, 4D, 5D, 6D

[Bí Quyết] Mua thảm lót sàn ô tô cao su giá rẻ

Thảm Lót Sàn Ôtô Cao Cấp Hot Nhất 2022?

[Hot] Thảm rối ôtô tốt nhất thị trường 2022

[Giá] thảm rối lót sàn ô tô cập nhật mới nhất

Khả Năng Giữ Bụi & Giấu Bụi

thảm lót sàn ô tô 6D

Thảm là gì ?

Nếu để chọn thảm nhà tắm, sản phẩm cần có khả năng thấm hút nước tốt, không trơn trượt. Nhưng nếu cần chọn sản phẩm thảm cho phòng bếp thì thảm cần tính chống trơn trượt và không dễ thấm hút. Nếu là thảm đại sảnh tòa nhà thì tuyệt đối không được thấm nước. Ngoài ra, thảm có khả năng giữ bụi cũng như chống chịu được thời tiết nắng mưa phải được ưu tiên.

Giá trị căn bản của thảm lót sàn ô tô cũng như các loại thảm khác đó là khả năng giữ bụi và dấu bụi bẩn. Giữ bụi và dấu dụi là hai đặc tính tưởng chừng như cơ bản mà người dùng nào cũng phải biết thì ít bác tài xế hiểu hết được sự khác biệt thảm thường va thảm lót sàn ô tô ở hai điểm này.

Xem thêm thảm cao su nổi Link 

Khả Năng Giữ Bụi

Khả năng giữ bụi là một tính năng cơ bản mà tất cả các loại thảm lót chân trên thị trường đều phải có được. Tuy nhiên, do cấu trúc từng loại vật liệu mà cách giữ bụi của từng loại thảm lại khác nhau.

Thảm Cao Su

Đối với loại thảm có bề mặt phẳng, ví dụ như thảm cao su giữ bụi trên bề mặt. Khi bật điều hòa ở chế độ gió chân bụi bẩn này rất dễ bay trong xe. Mùa hè là thời điểm điều hòa ô tô dùng nhiều ở chế độ gió chân. Đây cũng là thời gian bụi có độ mịn cao dễ dàng bay lơ lửng trong xe khi bật điều hòa ở chế độ gió chân. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người lái xe.

thảm lót sàn ô tô

Thảm Nỉ

Thảm nỉ lót sàn ô tô vừa có khả năng giữ bụi trên bề mặt vừa có sợi nỉ giữ cho bụi khó bay lên khi bật điều hòa ở chế độ gió chân. Nếu thời tiết hanh khô như mùa hè thì thảm nỉ là lựa chọn tuyệt vời với khả năng giữ bụi siêu hạng. Tuy nhiên, nếu thời tiết ẩm ướt thì cấu trúc sợi nỉ ngoài giữ bụi bẩn nó còn giữ nước lại. Điều này chính là nhân tố gây mùi hôi trong xe. Chính vì vậy thảm làm từ chất liệu nỉ ngày nay không được sử dụng rộng rãi.

tham lot san o to

Để đảm bảo tính năng lót chân và giữ bụi, ngày nay có nhiều vật liệu thảm tiên tiến đáp ứng kỳ vọng người dùng như thảm rối cao su hay thảm thông minh hai lớp .

Xem thêm thảm nỉ Link 

Thảm rối Cao Su

Thảm rối cao su có khả năng giữ bụi và dấu bụi siêu hạng:

thảm lót chân ô tô

Thảm 2 lớp

Thảm thông minh hai lớp từ Hàn Quốc là sản phẩm thảm mới nhất có thiết kế vô cùng độc đáo. Ngoài khả năng giữ bụi và dấu bụi siêu hạng, thảm thông minh hai lớp còn có nhiều tính năng thông minh khác.

tham lot san o to

Khả Năng Dấu Bụi

Khả năng dấu bụi là khả năng mà rất ít loại thảm trên thị trường làm được. Các sản phẩm thảm có bề mặt phẳng thường khó có khả năng dấu bụi nhất là thảm cao su nổi, hay thậm chí thảm weathertech. Ngoài thời điểm mới được làm sạch thì những loại thảm này luôn có bề mặt bẩn, trông rất thiếu thẩm mỹ.

Loại thảm làm từ vật liệu nỉ có khả năng dấu bụi với những hạt bụi nhỏ. Những hạt bụi nhỏ này sẽ rơi dưới đáy sợi nỉ. Tuy nhiên với những loại bụi bẩn có kích thước lớn hơn thì thảm lót sàn ô tô làm từ vật liệu nỉ không có khả năng dấu bụi.

Thảm thông minh và thảm rối cao su vẫn là hai loại thảm được đánh giá có khả năng dấu bụi tốt nhất. Đối với thảm cao su rối, những hạt cát có kích thước to bị dính vào kẽ dày vẫn dễ dàng rơi xuống đáy thảm, nhờ đó bề mặt của thảm vẫn luôn sạch sẽ.

Để chọn thảm dành cho ô tô thì hai yếu tố giữ bẩn và dấu bụi là hai yếu tố vô cùng quan trọng và căn bản nhất.

An toàn

Hàng năm theo thống kê của cục an toàn Mỹ, có khoảng 6 triệu xe ô tô bị kẹt chân ga do các vấn đề liên quan đến trải thảm lót sàn và 2,5 triệu xe có vấn đề về chân ga. Số người thiệt mạng do tai nạn giao thông vì liên quan đến lỗi lọc chân ga ở Nhật khoảng 40 người theo số liệu năm 2011.

Ở Việt Nam, có hàng trăm vụ tai nạn giao thông liên quan đến lỗi kẹt chân ga, chân phanh mỗi năm. Như báo chí từng nêu, có những vụ tai nạn liên quan đến kẹt chân ga chân phanh dẫn đến tử vong 2 đến 3 người. Trong những vụ tai nạn giao thông đó thì hiện chưa có thống kê rõ ràng là có bao nhiêu phần trăm trong số các tai nạn đó liên quan đến thảm ô tô. Chính vì thế, tính năng an toàn của thảm ô tô là điều cần được chú trọng nhất khi lựa chọn một loại thảm cho phù hợp với người dùng.

Thảm ô tô như thế nào để đảm bảo an toàn ?

Chống Kẹt Chân Ga :

Thiết kế chân ga của xe ô tô có hai kiểu bố trí đó là chân ga bố trí treo và chân ga bố trí dưới sàn xe.

Chân ga treo thường được dùng cho xe số sàn, nên khoảng cách từ chân ga đến mặt đất thường từ 5 đến 7 cm. Đó là khoảng cách an toàn và tránh hoàn toàn lỗi kẹt chân ga chân phanh cho xe ô tô.

Chân ga đặt dưới sàn xe thường được dùng cho xe số tự động. Chính vì điều này nên hành trình di chuyển của chân ga nằm hoàn toàn dưới sàn xe. Nếu thảm trải sàn được đặt trên hành trình của thảm sàn thì sẽ ảnh hưởng đến hành trình di chuyển của thảm sàn và có thể gây ra hiện tượng kẹt chân ga. Đặc biệt tại những thời điểm đạp ga mạnh ( đạp nhầm chân ga ) nếu có vật cản trên hành trình rất đễ bị kẹt chân ga.

tham lot chan oto

Thảm nỉ cho xe Ford Ranger

Chính vì điều này, điều cần thiết với các loại thảm là không được cản trở hành chỉnh chân ga từ chế độ ga không tải đến chế độ ga toàn tải.

Chống Trượt Thảm :

Ngoài vị trí chân ga chân phanh cần phải lưu ý với thiết kế của thảm thì vất đề thảm bị trượt cũng là một vấn đề quan trọng cần phải chú ý.

Như đã nói ở trên, đã có rất nhiều vụ tai nạn do kẹt chân ga chân phanh. Vấn đề này không chỉ do thiết kế lỗi ở vị trí chân ga chân phanh với thảm, mà còn là do thảm bị xô lệch trong quá trình sử dụng.

Tất cả thảm khi mới lắp vào xe đều rất đẹp và vừa vặn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thảm thường có xu hướng bị xô lệch do quá trình lên xe xuống xe, cũng như quá trình thao tác chân để điều khiển xe. Chính vì điều này nên để chọn loại thảm chống trượt không chỉ là yếu tố an toàn mà còn là yêu cầu chống trượt.

Điểm mặt một số loại thảm không có khả năng chống trượt như thảm cao su nổi, thảm nỉ với sàn da ,…v..v

Những yếu tố nào giúp thảm chống trượt ?

Gai Chống Trượt :

Gai chống trượt là gì ?

Gai chống trượt là lớp gai nằm dưới đế thảm có tác dụng giữ thảm cố định với sàn xe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lái xe ô tô quan tâm đến phần gai chống trượt của thảm. Đối với thảm chuyên dụng hoặc thảm lót sàn cao cấp dành cho ô tô thì gai chống trượt là một trong những phần bắt buộc đối với thiết kế của sản phẩm. Tuy nhiên, để hạ giá thành của sản phẩm xuống thấp hơn, nhiều nhà sản xuất thảm ô tô cao su giá rẻ đã quên mất thiết kế gai chống trượt cho thảm.

Xem Thêm Thảm sàn Malaysia Link

Chốt Cố Định

Nếu thiết kế thảm lót sàn ô tô không có gai chống trượt thì phải thay thế bằng chốt cố định. Chốt cố định sẽ cho phép thảm gắn chặt vào sàn xe, loại bỏ hoàn toàn khả năng thảm bị xô lệch, trơn trượt. Tuy nhiên việc lắp đặt chốt cố định không dễ dàng nếu nhà sản xuất không thiết kế sẵn phần gài.

Hướng dẫn lắp đặt chốt định vị  link.

Thiết Kế theo form xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thảm được thiết kế sẵn theo form xe. Các sản phẩm thảm này không chỉ đơn thuần che phủ phần phẳng của sàn xe mà còn có gờ cao lên phần thành xe giúp cho thảm cố định vào sàn xe, nhờ đó thảm hoàn toàn không bị xô lệch. Tuy nhiên, những loại thảm lót sàn ô tô này thường có giá thành cao hơn nhiều so với những loại thảm lót sàn khác.

Dễ Vệ Sinh

Khả năng thảm ô tô vệ sinh dễ hay khó là một trong những yếu tố người sử dụng quan tâm hàng đầu. Thực trạng đường xa và môi trường ở nước ta còn nhiều bụi bẩn, việc thường xuyên vệ sinh thảm là điều bắt buộc. Chính vì điều này, khả năng dễ vệ sinh thường được khách hàng chú trọng.

Những loại thảm ô tô nào dễ vệ sinh hiện nay ?

Thảm cao su có bề mặt phẳng là thảm rất dễ vệ sinh như thảm cao su nổi, thảm thái lan , thảm weathertech của Mỹ. Đây là những loại thảm rất dễ vệ sinh, ngoài ra thời gian giặt sạch làm khô cũng rất nhanh.

Lưu ý : Để tránh hiện tượng nấm mốc trong xe, nên làm khô hoàn toàn thảm trước khi lắp vào xe. Để đảm bảo làm khô hoàn toàn thảm xe nên giặt thảm ngay đầu tiên ở quy trình rửa xe. Phơi khô thảm bằng cách dốc thẳng đứng

Tuy nhiên, dường như sản phẩm nào cũng có hai mặt của nó. Nếu thảm dễ vệ sinh thì cũng thường bị gió điều hòa làm bay bụi từ sàn xe lên, khiến môi trường trong xe trở bẩn hơn bao giờ hết nên người dùng cần cân nhắc kỹ về mục đích sử dụng khi chọn thảm.

Độ che phủ

Độ che phủ của thảm với sàn xe cũng là một yếu tố rất quan trọng cần lưu ý. Khi nhận xe mới, khách hàng thường nhận được thảm nỉ. Thảm nỉ có độ che phủ so với sàn xe thấp khoảng 80% ghế lái, 90% ghế phụ lái. Độ che phủ đó còn rất thấp ở hàng ghế sau với khoảng 70%.  Thảm nỉ  là tiêu chuẩn của các hãng xe khi trang bị thảm cho ô tô. Tuy Nhiên, trang bị này dường như phù hợp với Châu Âu hay những nước có môi trường sạch.

Đối với thực trạng môi trường ở Việt Nam, Thảm ô tô cần phải có bộ che phủ cao hơn. Nhờ đó nó sẽ để đảm bảo bụi bẩn không bị lọt xuống sàn xe. Cụ thể đối với ghế lái phải đảm bảo được độ che phủ 90%, còn ghế phụ lái và bang ghế sau là 100%.

Thảm lót chân ô tô 6D là loại thảm đạt được độ che phủ tốt nhất. Theo nhà sản xuất, thảm không chỉ che phủ ở mặt phẳng mà còn cho cả ba chiều không gian. Nhờ đó nó tránh hoàn toàn hiện tượng bụi bẩn lọt dưới sàn xe.

Mua Ngay thảm Malaysia Link 

Thời Trang

Ngoài việc sử dụng thảm đúng công năng thì phải thiết kế sao cho đẹp và thời trang. Nhờ bộ thảm mà có thể thay đổi nội thất đơn điệu của xe trở nên thú vị.

Nêu trước đây màu thảm chỉ dừng lại ở đen, xám, vàng be, thì bây giờ có những loại thảm cung cấp hơn 11 màu như thảm ô tô màu đen, đen xám, nâu be, vàng be, đỏ, đỏ sọc, đen sọc xám, đỏ sọc đen, đên đỏ.

Chất liệu vô cùng đa dạng: nhựa nguyên sinh, nhựa nấu  hay PVE .

Có nhiều mẫu mã và kiểu dáng để phù hợp gu thẩm mỹ của từng khách hàng.

Độ bền

Độ bền của thảm sao cho xứng với số tiền bỏ ra. Nhiều loại thảm có giá thành rất rẻ, nhưng chỉ sau một mùa không thể dùng được nữa. Thảm lót sàn ô tô cao su giá rẻ thường bị lão hóa dễ gãy, thảm bị mòn và rách. Chính vì vậy nếu chia số tiền và thời gian sử dụng thì lại trở nên đăt đỏ
Nếu thảm cao su nổi cho xe sedan hiện có giá thị trường giao động từ khoảng 350k-400k. Nếu thảm sử dụng được một mùa thì giá thành sử dụng thảm của một năm là 350k.
Thảm cao su rối của Malaysia cho xế sedan có giá thị trường 900k. Tuổi thọ của thảm khoảng 3 -5 năm thì giá thành sử dụng một năm của thảm từ 160k – 300k. Rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng thảm cao su nổi.

Những yếu tố nào đánh giá độ bền thảm ô tô?

Vật liệu thảm ô tô ?

Khách hàng nên chọn những loại thảm ô tô làm từ những vật liệu rõ nguồn gốc xuất xứ. Hoặc các đơn vị sản xuất phải có chứng chỉ về chất lượng. Như thảm cao su nổi, gần như làm hoàn toàn từ nhựa tái chế, có nguồn gốc không rõ rang. Chính vì thế tuổi thọ thảm ngắn, sau thời gian trên thảm trở nên cứng, dòn dễ gãy.

Sản phẩm tin tưởng luôn là sản phẩm chứng minh được nguồn gốc thông qua chứng chỉ C/O và C/Q. Thảm Malaysia doAUTOTECH VINA phối phối,  được chính phủ xác nhận nguồn gốc.

Đế chống mòn gót chân

Tại sao trên các thảm ô tô cao cấp luôn có đế chống món gót chân ? vì đó là vị trí thảm dễ rách và dễ mòn nhất.

Nếu xét cường độ sử dụng thảm trên txe thì thảm ghế lái sử dụng nhiều nhất.

Ngạc nhiên thay 80% thời gian sử dụng thảm ghế lái, chỉ nằm ở diện tích khu vực gót chân. Diện tích khu vực gót chân chỉ chiếm 20% diện tích thảm ghế lái. Chính vì vậy lựa chọn thảm có tấm chống mòn gót chân ảnh hưởng quyết định đến tuổi thọ thảm.

Phù hợp

Nên chọn thảm lót chân ô tô loại nào cho phù hợp?

Thảm lót sàn ô tô phải phù hợp với môi trường mà xe thường xuyên tiếp xúc. Để lên một bộ thảm 6D cao cấp nhất thị trường hiện nay phải có giá trên 2,5 triệu đồng. Nhưng nếu nó được lắp cho xe đi mỏ thì đó là sự lựa chọn sai lầm.

Chính vì thế phải chọn loại thảm phù hợp với môi trường sử dụng của xe

– Thảm cao su nổi , thảm weathertech : phù hợp cho môi trường bùn đất, vùng than mỏ

– Thảm cao su rối , thảm cao su , thảm weather tech: Phù hợp cho môi trường ẩm ướt, không được sạch

– Thảm cao su rối, thảm 4D, 5D: phù hợp với thị trấn, thị xã thành phố, môi trường công sở,… đi trong môi trường sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh.

Giá

Mức giá hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Lựa chọn mức giá sao cho phù hợp với công năng sử dụng thảm ô tô. Bạn nên tìm hiểu kỹ kinh nghiệm chọn thảm để lựa chọn một bộ thảm phù hợp với mức giá. Xe dịch vụ có thể chọn thảm cao su nổi có giá 350-400k cho một đến hai mùa sử dụng. Đối với xe chạy grab, xe gia đình, xe văn phòng có thể sử dụng thảm cao su rối của Malaysia có mức giá 900k với độ bền từ 3-5 năm sử dụng. Xe có điều kiện chăm sóc kỹ có thể chọn thảm 5D – 6D với giá từ 1,2 – 2,5 triệu.
Đối với các điều kiện bùn đất, vùng mỏ khách hàng có thể lựa chọn thảm weathertech. Loại này có giá từ 4-5 triệu có độ bền trên 10 năm.

Địa chỉ mua thảm sàn malaysia

– Tên doanh nghiệp: Công Ty Cổ Phần Autotech Vina ( Tên Cũ : Công ty cổ phần Gia Lê Việt Nam )

– Địa Điểm kinh doanh: Số nhà 29 – TT5, Khu Biệt Thự VOV, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

– Mã số thuế: 0107348008

– Hotline : 02437918545

Sale : 0936411899 – 0906 290 667 – 0936 328 116

Service : 0904 595 226

Kế toán : 0936 411 899

– Email: Autotechvina86@gmail.com

Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899