Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Lê Hùng
16, Tháng Mười Một, 2016

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Trong khi loại gương thông thường, vùng quan sát chỉ 15 đến 17 độ.

Gương chiếu hậu phẳng bên hông xe thông thường cho tài xế một trường quan sát (vùng nhìn thấy) hẹp, không thể trông thấy phần bị khuất phía đuôi xe. Trong khi đó gương cầu lồi làm cho hình ảnh bị méo mó, mọi đường thẳng đều biến thành đường cong, không cung cấp cho tài xế hình ảnh trung thực phía sau xe. Mới đây, Tiến sĩ Andrew Hicks, giáo sư toán học tại Đại học Drexel, đã chế tạo ra một loại gương chiếu hậu mới mà nó khắc phục được cả 2 nhược điểm của cả 2 loại gương kể trên. Phát minh này của ông cũng vừa được cấp bằng sáng chế.

Gương của Hicks do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại nên trường quan sát được mở rộng đến 45 độ   
 
Gương chiếu hậu của Andrew Hicks có trường quan sát được mở rộng đến 45 độ và cho hình ảnh trung thực hơn gương cầu lồi (trong khi loại gương thông thường, vùng nhìn thấy chỉ khoảng từ 15 đến 17 độ). Theo giáo sư Hinks, gương của ông cũng vẫn áp dụng nguyên lý phản chiếu ánh sáng. Nhưng nếu gương cầu lồi thông thường chỉ có một độ cong duy nhất thì gương cầu lồi của Hicks có rất nhiều độ cong, nói khác đi do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại. Hicks đã tính toán độ cong của gương bằng cách sử dụng những thuật toán cao cấp.
 
Dự kiến, nếu được sản xuất đại trà, gương Hicks phải chờ đến vài năm nữa mới có thể được bán ở Mỹ vì theo luật giao thông Mỹ, ô tô không được trang bị gương cầu lồi vì nó cho hình ảnh không trung thực. Gương Hicks cho hình ảnh trung thực nhưng cũng là gương cầu lồi nên bị chi phối bởi quy định này, do vậy phải chờ luật thay đổi. Ngược lại gương Hicks có thể được bán ở châu Âu và những quốc gia khác cho phép sử dụng gương cầu lồi.
 
Hiện nay, các nhà sản xuất đang khá quan tâm đến phát minh mới này.

 

Xem thêm các sản phẩm nổi bật >> 

- Thảm lót sàn ô tô Malaysia

- Thảm lót sàn ô tô

- Thảm lót chân ô tô

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Công ty CP Gia Lê Việt Nam

Chuyên cung cấp phụ kiện & phụ tùng ô tô cao cấp được nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan & Hàn Quốc và các sản phẩm do công ty gia công ở Việt Nam… Phân phối sỉ, lẻ giá rẻ nhất Hà Nội, Việt Nam. Tự hào là đối tác kinh doanh của nhiều đại lý chính hãng như Ford, Toyota, Honda, Isuzu, Suzuki.

Địa CHỉ : 29 TT5 Khu biệt thự liền kề VOV Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mã số thuê: 0107348008

Zipcode : 100000

Liện Hệ Phòng Kinh Doanh : 0936 411 899, 0437 918 545 - Zalo 0936 411 899

Nếu Quý Khách Không Hài Lòng Vì Bất Kỳ Lý Do Nào Xin Vui Lòng Liên Hệ

Chăm Sóc Khách Hàng : 0902166607

Web: thamlotchanoto.com & gialeauto.vn

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: